Bãi Sao - Phú Quốc làm khách đến ngây ngất bởi vẻ đẹp đậm chất hoang sơ của biển với bãi cát trắng trải dài, biển xanh trong vắt. Quanh năm yên ả là nơi thư giãn tuyệt vời trong những ngày hè đến.
Riêng phần ẩm thực, Bãi Sao còn được nhắc đến với các loại sản vật tươi rói của biển, ngoài những món phổ biến như mực, tôm, cua, cá, ghẹ... Bãi Sao nổi danh với các món cồi đặc sản như cồi lưỡi búa, cồi biên mai.
Gia chủ của nhà hàng duy nhất trên Bãi Sao cho biết hai loại cồi này trước kia phải mua lại từ các bạn chài bên Campuchia, nhưng nay các bạn chài Việt Nam cũng khai thác đưa về sang lại cho nhà hàng, hai món đặc sản này tìm quanh Phú Quốc chỉ Bãi Sao mới có. Bởi vậy, khách đến Bãi Sao, có dịp ăn qua một lần các món cồi nướng chẳng thể quên, lần sau ghé đến lại gọi cồi. Những viên cồi trắng phau, nõn nà tròn tròn bằng đầu ngón tay cái được xiên thành từng que, tẩm ướp sơ với vài thứ gia vị cho đậm đà rồi đem nướng ngay trên bãi biển. Riêng với hai món cồi này, đem nướng là ngon nhất, gia vị phụ thêm để khi nướng tạo màu sắc cho miếng cồi thêm hấp dẫn, bằng không chỉ cần xiên que, nướng mọi là cũng đủ... bá cháy lắm rồi. Khách vừa tắm biển lên, cầm cây cồi nướng vàng ươm, thơm phức, săn chắc như những viên thịt, nhấm nháp tận hưởng mùi vị ngọt lịm của thịt cồi pha cùng hương vị biển mằn mặn trong hơi gió mát rượi lùa từ biển vào. Nhâm nhi thêm cốc rượu sim rừng, một đặc sản khác của Phú Quốc giữa cảnh đẹp, mồi ngon, rượu ngọt... thôi thế thì... đời còn gì phải lăn tăn.
Riêng phần ẩm thực, Bãi Sao còn được nhắc đến với các loại sản vật tươi rói của biển, ngoài những món phổ biến như mực, tôm, cua, cá, ghẹ... Bãi Sao nổi danh với các món cồi đặc sản như cồi lưỡi búa, cồi biên mai.
Gia chủ của nhà hàng duy nhất trên Bãi Sao cho biết hai loại cồi này trước kia phải mua lại từ các bạn chài bên Campuchia, nhưng nay các bạn chài Việt Nam cũng khai thác đưa về sang lại cho nhà hàng, hai món đặc sản này tìm quanh Phú Quốc chỉ Bãi Sao mới có. Bởi vậy, khách đến Bãi Sao, có dịp ăn qua một lần các món cồi nướng chẳng thể quên, lần sau ghé đến lại gọi cồi. Những viên cồi trắng phau, nõn nà tròn tròn bằng đầu ngón tay cái được xiên thành từng que, tẩm ướp sơ với vài thứ gia vị cho đậm đà rồi đem nướng ngay trên bãi biển. Riêng với hai món cồi này, đem nướng là ngon nhất, gia vị phụ thêm để khi nướng tạo màu sắc cho miếng cồi thêm hấp dẫn, bằng không chỉ cần xiên que, nướng mọi là cũng đủ... bá cháy lắm rồi. Khách vừa tắm biển lên, cầm cây cồi nướng vàng ươm, thơm phức, săn chắc như những viên thịt, nhấm nháp tận hưởng mùi vị ngọt lịm của thịt cồi pha cùng hương vị biển mằn mặn trong hơi gió mát rượi lùa từ biển vào. Nhâm nhi thêm cốc rượu sim rừng, một đặc sản khác của Phú Quốc giữa cảnh đẹp, mồi ngon, rượu ngọt... thôi thế thì... đời còn gì phải lăn tăn.
(Theo SGTT)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét